Gooner là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Gooner

admin Last updated on: April 18, 2023

Là người hâm mộ bóng đá nói chung và là fan của câu lạc bộ Arsenal nói riêng chắc chắn bạn đã từng nghe tới cụm từ Gooner. Khi hiểu được Gooner là gì bạn sẽ biết được rất nhiều điều thú vị về thuật ngữ và có thể sớm trở thành những cổ động viên Pháo thủ chân chính.

Gooner là gì? Hiểu như thế nào đúng nhất?

Đối với những người hâm mộ bóng đá ngoài các thuật ngữ về đội bóng, vị trí trên sân thì chắc chắn cần phải trang bị các thuật ngữ khác. Những thuật ngữ này sẽ giúp bạn trở thành người hâm mộ bóng đá chân chính. Một trong những thuật ngữ mà bạn sẽ bắt gặp khá thường xuyên nếu theo dõi bóng đá chính là Gooner. Vậy thực sự nên hiểu Gooner là gì đúng nhất?

Xem thêm: Lỗi việt vị là gì? Tình huống được xác định là lỗi việt vị

Gooner La Gi 1
Gooner là cổ động viên Arsenal chân chính

Gooner trong bóng đá được hiểu là một nhóm người hâm mộ yêu thích câu lạc bộ Arsenal. Điều này có nghĩa Gooner sẽ là thuật ngữ dành riêng cho các cổ động viên yêu mến đội tuyển Arsenal. Nếu bạn cũng là một người hâm mộ Arsenal thì đều sẽ được gọi là Gooner.

Những điều thú vị về Gooner bạn cần biết

Rất nhiều người biết Gooner chính là thuật ngữ dùng để chỉ cổ động viên nhiệt thành của đội tuyển Arsenal. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được thuật ngữ đặc biệt này xuất hiện như thế nào và có gì thú vị. Theo Xoilac tv để trở thành cổ động viên Arsenal chính hiệu bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

Nguồn gốc của thuật ngữ Gooner là gì?

Câu lạc bộ Arsenal được thành lập từ năm 1886 tại London và được biết tới với biệt danh là Pháo thủ hay Gunners. Arsenal sở hữu lối chơi đặc biệt khiến cho người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đều phải chú ý tới. Không lâu sau đó đội bóng Pháo thủ nhanh chóng sở hữu lượng người hâm mộ cực kỳ lớn trên toàn thế giới.

Chính sự gia tăng không ngừng của cổ động viên đội bóng Arsenal mà những người hâm mộ Pháo thủ nhanh chóng được gọi với biệt danh chung là Gooners. Cái tên này đã xuất hiện từ những năm 1980. Trước khi có cái tên Gooners thì những người hâm mộ Pháo thủ đều được gọi là Goon Squad.

Số lượng cổ động viên Arsenal trên thế giới rất lớn
Số lượng cổ động viên Arsenal trên thế giới rất lớn

Tiêu chí để trở thành một Gooner là gì?

Không phải cứ hâm mộ Arsenal là trở thành một Gooner. Vì vậy nếu như bạn muốn là một người hâm mộ Arsenal chân chính, là một Gooner thực thụ thì cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

  • Những Gooner thực thụ sẽ phải yêu mến đội bóng Arsenal và đặc biệt là phải hiểu rõ được lịch sử hình thành và phát triển của đội bóng. Nhất là phải nắm rõ được bản sắc, phong cách cũng như tính cách của Arsenal.
  • Luôn hết mình hỗ trợ nhóm để có thể thể hiện được tình yêu đối với câu lạc bộ Arsenal. Đặc biệt cũng cần phải sẵn sàng hỗ trợ nhóm để có thể thực hiện tốt các công việc, nhiệm vụ được giao.
  • Không quay lưng với đội bóng: Câu lạc bộ Arsenal luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn và đôi lúc rơi vào khủng hoảng. Chính vì vậy trong mọi hoàn cảnh bạn cũng không được quay lưng với đội bóng, cầu thủ cũng như huấn luyện viên.

Xem thêm: Asian Cup là gì? Đội bóng nào đoạt cúp nhiều nhất?

Gooner La Gi 2
Để trở thành Gooner cần phải đáp ứng nhiều tiêu chí

Những cổ động viên Arsenal thực thụ chắc chắn sẽ luôn ủng hộ, cổ vũ đội bóng của mình trong mọi hoàn cảnh. Một cộng đồng Gooner chắc chắn sẽ có một tinh thần cổ vũ đội bóng chuyên nghiệp nhất, lành mạnh nhất và đặc biệt là không hề xảy ra những sự cố không đáng nhớ. Đây chính là những Gooner thực thụ và tất nhiên nếu được trở thành Gooner bạn sẽ được sống trong cộng đồng fan hâm mộ hùng mạnh nhất thế giới.

Đối với những cổ động viên Arsenal thì hiểu được Gooner là gì chắc chắn sẽ có được những thông tin chi tiết nhất về đội bóng. Thông qua đó cũng giúp bạn có thể yêu mến đội bóng theo một cách chuyên nghiệp nhất.

Related posts

Tyke and Sons Lumber Co

Tyke and Sons Lumber Co

Tyke and Sons Lumber Co is a new kind of monsters game. In this game, you will have a...

POPGOES Finale (CANCELLED)

POPGOES Finale (CANCELLED)

POPGOES Finale (CANCELLED) Free Download is a postponed game. However, players will enjoy the past journey of Fritz Glade...

New Stars (Hiatus)

New Stars (Hiatus)

Those Nights at Random’s 2: New Stars (Hiatus) Free Download ask you to find the answer for your brother...

Rebuilt

Rebuilt

Tubbyland Act 1: Rebuilt is a remake from a fan. This horror game will deliver to you all the...

Treasure Island

Treasure Island

The Lost Ones 1: Treasure Island is not only the land of monsters. But also a place where you...

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android brings smartphone horror and exciting challenges. You can enjoy the...