Libero bóng đá là gì và những huyền thoại bóng đá thế giới

admin Last updated on: April 18, 2023

Libero bóng đá là gì, có lẽ đối với những người không am hiểu cũng như không thường xuyên xem bóng đá thì đây có lẽ là từ ngữ khá mới lạ. Trong bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu về định nghĩa này cùng những cái tên huyền thoại chơi ở vị trí này nhé. 

Tổng quan Libero bóng đá là gì?

Có thể nói trong bóng đá hiện đại ngày nay, thuật ngữ Libero không còn được sử dụng nhiều, chính vì thế mà nhiều người hâm mộ không biết Libero bóng đá là gì. Đây là một từ để chỉ một vị trí cầu thủ trong sơ đồ chiến thuật của một đội bóng, thường sẽ là vị trí thi đấu tự do ở hàng hậu vệ hoặc trung vệ. 

Thực tế, định nghĩa này được xuất phát từ môn bóng chuyền và theo tiếng Italia nó có nghĩa là tự do. Trong môn bóng chuyền vị trí này chính là chuyền thủ có màu áo riêng và có thể thay cho bất kỳ vị trí nào trên sân và được phép phòng ngự bằng chân. 

Tương tự trong bóng đá, cầu thủ Libero này thường theo những chiến thuật làm cho mọi người khó hiểu vì họ có thể chơi ở bất cứ vị trí nào trên sân. Ban đầu, Libero bóng đá sẽ thường ở vị trí trung vệ và chơi cao hơn hàng phòng ngự. Vị trí này sẽ có nhiệm vụ làm chốt chặn với những pha tấn công của đối phương. 

Xem thêm: Bóng đá futsal là gì? Luật thi đấu bóng đá Futsal bạn nên biết

Huyền thoại bóng đá khi nhắc đến Libero 

Như vậy, trên đây chúng ta cũng đã hiểu được Libero bóng đá là gì rồi đúng không nào. Mặc dù bóng đá hiện nay không còn thịnh hành Libero, nhưng trong lịch sử bóng đá thế giới vẫn có những huyền thoại chơi ở vị trí này vô cùng xuất sắc, trong đó nổi bật là những cái tên. 

Huyền thoại “cỗ xe tăng” Đức-  Franz Beckenbauer

Libero Bong Da La Gi2
Huyền thoại bóng đá Đức – Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer cũng được mệnh danh là một ông vua bóng đá thế giới, ông chính là người thay đổi Libero trở nên hoàn mỹ hơn. Trong lịch sử bóng đá cỗ xe tăng Đức nói riêng và trên thế giới nói chung, cầu thủ này là một trong những huyền thoại Libero không ai có thể thay thế được. 

Franz Beckenbauer cùng những pha di chuyển khéo léo cũng xử lý bóng đẳng cấp, không những thế ông còn có sự chuyển đổi linh hoạt từ vị trí hàng thủ lên hàng công, Chính điều này đã khiến cho đối thủ không thể phán đoán cũng như nắm bắt được thế trận. Nhờ dấu ấn của ông mà Libero bóng đá cũng được nhiều người biết đến nhiều hơn. 

Huyền thoại người ý – Francesco Baresi

Libero Bong Da La Gi3
Francesco Baresi -“ Piccinin” nước Ý

Khi nhắc đến Libero thì ta không thể nào không nói đến cái tên Francesco Baresi. Cầu thủ này được mọi người đặt biệt danh là “ Piccinin” ( người tí hon) khi ông có thân hình khá nhỏ con. 

Xem thêm: Danh sách top 03 cầu thủ sút phạt hay nhất hiện nay

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng anh chính là một trong những trụ cột của đội tuyển quốc gia Italia. Cầu thủ này cũng chơi ở vị trí hậu vệ đồng thời qua sát trận đấu để có những pha biến đổi linh hoạt trong mọi vị trí để đánh lạc hướng đối thủ. 

Tiền vệ – Gaetano Scirea

 Libero hay nhất lịch sử bóng đá Ý – Gaetano Scirea

Không thể phủ nhận một điều rằng, Italia luôn là nơi sản sinh là những nhân tài bóng đá. Trong đó cái tên Gaetano Scirea cũng là một trong những huyền thoại Libero từ đất nước này. Trước đây, cầu thủ này được chơi ở vị trí tiền vệ, tuy nhiên sau ông đã chuyển về chơi Libero. 

Có thể nói đây chính là là bước ngoặt lớn nhất đã đưa tên tuổi của cầu thủ này trở nên nổi tiếng. Gaetano Scirea được mệnh danh là cầu thủ chơi Libero hay nhất lịch sử bóng đá Ý cho đến tận ngày nay. 

Như vậy, trên đây Xoilac tv đã giải đáp thắc mắc Libero bóng đá là gì. Hy vọng qua bài viết này cùng giúp anh em hiểu được phần nào về những vị trí bóng đá đã từng nổi tiếng vào những thập niên 60-80 thế kỷ trước. 

Related posts

One Night at SpringTrap’s | Remastered

One Night at SpringTrap’s | Remastered

One Night at SpringTrap’s | Remastered Free Download added a lot of new things. And we will bring you...

Bóng đá futsal là gì? Luật thi đấu bóng đá Futsal bạn nên biết

Bóng đá futsal là gì? Luật thi đấu bóng đá Futsal bạn nên biết

Bóng đá Futsal được biết đến là bộ môn thể thao hết sức thú vị, nhưng có lẽ ít...

Golden Memory 2 Android (Old Version Demo)

Golden Memory 2 Android (Old Version Demo)

Golden Memory 2 Android (Old version Demo) Free Download was first released 7 months ago with new stories. It’s...

Six Nights at Zany Cl

Six Nights at Zany Cl

Six Nights at Zany Club is a horror game, and this game will be for players who like 3D...

Honeybear’s Fantasy

Honeybear’s Fantasy

Honeybear’s Fantasy will bring you the best horror game of your life. This will be something you need to...

Back to the 3rd Cafe

Back to the 3rd Cafe

Sonic Coffees: Back to the 3rd Cafe could be the last game you want to play. It will bring...