Pressing là gì? Cụ thể lối chơi pressing trong bóng đá 

content Last updated on: April 18, 2023

Pressing là chiến thuật được sử dụng nhiều trong bóng đá hiện đại, gây áp lực cho hàng thủ của đối phương và giúp mang lại chiến thắng ấn tượng cho đội bạn. Nổi bật là vậy, song đến nay vẫn còn khá nhiều chưa thực sự hiểu pressing là gì? Vậy cụ thể lối chơi này là gì? Có ưu và nhược điểm như thế nào? Cùng Xoilac tv đi tìm câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Pressing là gì? 

Pressing là gì? Pressing là thuật ngữ quen thuộc trong bóng đá, dùng để chỉ một loạt các chiến thuật hay kỹ thuật của một nhóm hoặc toàn đội bóng, mục đích gây áp lực lên hàng thủ của đối phương. Từ đó, giúp đội chơi của bạn dễ dàng giành bóng và thành công ghi bàn. Với lối chơi này, thường được áp dụng bởi các đội ít có quyền sở hữu bóng, với mong muốn tăng khả năng tiếp cận và giành bóng. 

Ngày nay, pressing được sử dụng rộng rãi hơn và sớm trở thành giải pháp tối ưu, hiệu quả để tăng khả năng kiểm soát bóng. Dù vậy, lối chơi này vẫn còn tồn tại khá nhiều khuyết điểm khác nhau, dễ đẩy đội bóng của bạn vào thế khó khi đối phương phản công. 

Xem thêm: El clasico là gì? Cầu thủ nào ghi bàn nhiều nhất?

Pressing La Gi 4
Khái niệm pressing là gì

Các lối đá pressing phổ biến nhất

Pressing được phân chia thành nhiều loại khác nhau, trong đó nổi bật nhất là những dạng sau: 

  • Pressing tầm thấp: Lối chơi này được triển khai bằng cách tạo áp lực lên đối phương ngay phần sân nhà để tranh chấp và cướp bóng. Với chiến thuật này, sẽ thích hợp hơn cho những đội bóng thích chiến thuật phản công phòng thủ. 
  • Pressing tầm trung: Áp sát và gây áp lực lên đối thủ ở khu vực giữa sân, khiến đối thủ không có cơ hội phản công. Pressing tầm trung là lối chơi hay, phù hợp cho những đội bóng thích sự an toàn, ổn định. 
  • Pressing tầm cao: Với những đội chơi thích tấn công mạnh, pressing tầm cao là một gợi ý hoàn hảo. Theo đó, lối chơi này sẽ tạo áp lực tối đa tại phần sân của đối phương, khiến cho 

đối thủ không kịp phản công và dễ dàng để đội bóng của bạn ghi bàn hơn. Tuy nhiên, rủi ro của nó cũng cao hơn so với các hình thức đá pressing khác. 

Pressing La Gi 1
Đá pressing tầm cao gây áp lực tại phần sân của đối thủ 

Điểm mạnh và yếu của lối chơi pressing trong bóng đá

Dù là lối chơi mới, giúp mang lại hiệu quả ấn tượng, song pressing vẫn được nhiều chuyên gia bóng đá đánh giá không cao bởi tồn tại những nhược điểm lớn bên cạnh một số ưu điểm điển hình. Cụ thể. 

Điểm mạnh 

Về ưu điểm, pressing giúp mang lại một số lợi ích sau: 

  • Tấn công hiệu quả: Tổ chức pressing giúp đội chơi dễ dàng giành bóng và thực hiện tấn công hiệu quả hơn. 
  • Hỗ trợ phòng thủ từ xa: Chơi pressing tầm trung hoặc cao, giúp tạo hàng phòng thủ vững chắc cho đội bóng của bạn. Từ đó, tạo khoảng cách lớn với khung nhà và hạn chế phản công từ đối phương. 
  • Hạn chế bóng bổng hiệu quả: Với những đội bóng yếu hơn, áp dụng chiến thuật pressing giúp hạn chế những pha bóng bổng nguy hiểm tiếp cận cung thành. 

Xem thêm: Penalty là gì? Những cầu thủ sút penalty hay nhất hiện nay?

Pressing La Gi 2 1
         Pressing giúp hạn chế bóng bổng tiếp cận cung thành 

Điểm yếu

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, pressing vẫn tồn tại một số nhược điểm khác: 

  • Yêu cầu thể lực cao: Để áp dụng pressing hiệu quả, đòi hỏi cầu thủ phải có thể lực mạnh, bền vững, như vậy mới dễ dàng tạo áp lực lên hàng công và thủ của đối phương. 
  • Rủi ro cao: Khi chơi pressing, nếu không giữ được đội hình ổn định, dễ bị phản công và thua cuộc với tỷ số tương đối cao. 
  • Tạo nhiều khoảng trống nguy hiểm: Với lối chơi pressing hiện nay, tạo ra nhiều khoảng trống nguy hiểm. Nếu không chú ý, rất dễ bị đối thủ bắt bài và phản công thành công. 
Pressing La Gi 3
Chơi pressing dễ bị phản công

Pressing là gì? Đó là chiến thuật của một nhóm hoặc toàn đội bóng với mục đích gây áp lực lên hàng công của đối phương. So với nhiều chiến thuật khác, pressing mang lại hiệu quả cao, giúp đội bóng của bạn ghi nhiều bàn thắng ấn tượng. 

Related posts

Five Nights at Candy’s 2 Playable Animatronics REMASTERED

Five Nights at Candy’s 2 Playable Animatronics REMASTERED

Like other survival horror games, Five Nights at Candy’s 2 Playable Animatronics REMASTERED Free Download will also bring you...

Ultimate Mods

Ultimate Mods

FNaF World: Ultimate Mods Free Download brings new fun. You can choose from around 100 unique animatronics. FNaF World:...

Smiles & Servos Inc. Rebooted

Smiles & Servos Inc. Rebooted

Playing Smiles & Servos Inc. Rebooted Free Download is an opportunity to use your skills in a survival horror...

Mugen Battle Mania

Mugen Battle Mania

Mugen Battle Mania will lead you to an endless fight between you and another fighter. There will be no...

Five Nights at Berry’s

Five Nights at Berry’s

Five Nights at Berry’s free download will send to your game some new mode. You will need these modes...

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android brings smartphone horror and exciting challenges. You can enjoy the...