Tiểu sử của Ronaldo? Ronaldo năm nay bao nhiêu tuổi?

admin Last updated on: April 20, 2023

Ronaldo năm nay bao nhiêu tuổi được người hâm mộ bóng đá vô cùng quan tâm. Anh là một hiện tượng bóng đá đặc biệt với lối đá đẳng cấp và khả năng ghi bàn ấn tượng. Theo đó Ronaldo đã được các câu lạc bộ nổi tiếng thế giới chiêu mộ và giúp anh không ngừng phát triển tài năng của mình.  

Ronaldo là huyền thoại bóng đá hàng đầu thế giới
Ronaldo là huyền thoại bóng đá hàng đầu thế giới

Tiểu sử của Ronaldo 

Ronaldo là một cách gọi ngắn gọn cho tên gọi đầy đủ có phần dài dòng là Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro. Anh là một cầu thủ bóng đá xuất sắc hàng đầu thế giới đến từ quốc gia Bồ Đào Nha. Ronaldo có chiều cao nổi bật với 1,88m và gương mặt vô cùng điển trai đốn tim hàng triệu fan hâm mộ trên toàn cầu.

Huyền thoại Ronaldo sinh ra trong một gia đình đông con có hoàn cảnh khó khăn với bố làm đầu bếp và mẹ là người làm vườn. Anh đặc biệt yêu thích bóng đá từ thuở nhỏ nên đã chuyên tâm với đam mê của mình và bỏ bê việc học hành. năm 14 tuổi anh bị đuổi học do ném ghế vào giáo viên vì cảm thấy mình không được tôn trọng. 

Năm 1992, Ronaldo bắt đầu chơi bóng đá cho Andorinha. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển sự nghiệp, tên tuổi của anh lại càng trở nên nổi tiếng. Ronaldo là một tiền đạo vĩ đại được các câu lạc hàng đầu thế giới săn đón và cổ động viên cực mạnh.

Xem thêm: Danh sách số áo cầu thủ Real Madrid mùa giải 2022 – 2023

Cầu thủ Ronaldo có nhiều danh hiệu cao quý
Cầu thủ Ronaldo có nhiều danh hiệu cao quý

Sự nghiệp của Ronaldo

Cầu thủ Ronaldo đã bắt đầu đá bóng khi mới 7 tuổi (1992) và đến năm 17 tuổi (2002) anh đã chính thức trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Sự nghiệp của anh rất hoành tráng với sự tham gia vào hàng loạt câu lạc bộ bóng đá tên tuổi và ghi số bàn thắng cực khủng. Cụ thể là:

  • Giai đoạn 2003-2009: Ronaldo đá cho Manchester United 196 trận đấu và ghi 84 bàn thắng.
  • Giai đoạn 2009-2018: Ronaldo đá cho Real Madrid 292 trận đấu và ghi 311 bàn thắng.
  • Giai đoạn 2018-2021: Ronaldo đá cho Jusventus 98 trận đấu và ghi 81 bàn thắng.
  • Giai đoạn 2021-2022: Ronaldo quay trở lại Manchester United và tham gia 40 trận đấu, ghi 19 bàn thắng.
  • Giai đoạn 2022-2023: Ronaldo đá cho Al Nassr 9 trận đấu và ghi 11 bàn thắng.

Ngoài ra Ronaldo còn tham gia thi đấu cho đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và cũng để lại nhiều chiến công hiểm hách. Anh là cầu thủ không thể thiếu trong bất cứ trận đấu nào của quốc gia. Với những thành tích của mình, Ronaldo đã xuất sắc có được những danh hiệu cao quý với Quả bóng vàng, cầu thủ xuất sắc nhất….

Ronaldo năm nay bao nhiêu tuổi

Với ngày sinh 05/02/1985 thì Ronaldo năm nay bao nhiêu tuổi đã có câu trả lời chính xác tuyệt đối. Cụ thể tính tới năm 2023 Ronaldo đã bước qua tuổi 38 và đang ở trong giai đoạn cuối của sự nghiệp. Ở độ tuổi này, anh đã bắt đầu rút lui khỏi những câu lạc bộ bóng đá tên tuổi để trở về những câu lạc bộ nhỏ hơn với số lần tham gia thi đấu ít đi đáng kể.

Cụ thể hiện tại Cristiano Ronaldo đang thi đấu cho câu lạc bộ Al Nassr. Anh vẫn luôn chứng minh được cho khán giả và người hâm mộ thấy tài năng ghi bàn của mình trong mọi giải đấu. Dù đã 38 tuổi nhưng Ronaldo vẫn luôn nỗ lực cống hiến hết mình cho nền bóng đá thế giới. Bảng thành tích ghi bàn nhiều nhất và nhiều bảng xếp hạng khác vẫn chưa ai phá vỡ được của Ronaldo.

Xem thêm: Tiểu sử cầu thủ Ronaldo, Ronaldo đá cho đội tuyển nào?

Ronaldo năm nay bao nhiêu tuổi đang thi đấu cho Al Nassr
Ronaldo năm nay bao nhiêu tuổi đang thi đấu cho Al Nassr

Kết luận

Theo đánh giá của Xoilac TV thì Ronaldo năm nay bao nhiêu tuổi có ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ cũng như thứ hạng của anh trong nền bóng đá thế giới. Mặc dù thời kỳ đỉnh cao của huyền thoại bóng đá này đã qua đi nhưng những dấu ấn của Ronaldo vẫn còn khắc ghi mãi trong lòng thế hệ mai sau.

Related posts

The Return To Freddy’s Saga

The Return To Freddy’s Saga

The Return To Freddy’s Saga Free Download gives you 4 stories in which gaming with them will bring endless...

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android brings smartphone horror and exciting challenges. You can enjoy the...

The Return To Freddy’s Android Ports Collection (Official)

The Return To Freddy’s Android Ports Collection (Official)

The Return To Freddy’s Android Ports Collection (Official) Free Download has already been available for your android. Animatronics are...

Origins APK For Android

Origins APK For Android

Twisted Reality: Origins APK For Android brings some new things for your life in horror FNaF APK. You will...

Welcome To Sparky’s

Welcome To Sparky’s

Welcome To Sparky’s Free Download will allow you to be their new employee. And you are the only human...

UCN Mobile APK for Android

UCN Mobile APK for Android

If you feel uncomfortable playing games on the computer and want to experience games on your smartphone, UCN Mobile...