Số áo Park Ji Sung & những thành tích đầy tự hào

admin Last updated on: April 20, 2023

Trong sự nghiệp thi đấu, Park Ji Sung đã gặt hái được nhiều thành tích tự hào, đem đến nhiều giải thưởng danh giá cho đội bóng của mình. Anh được biết đến là cầu thủ có thể lực tốt, khả năng phản xạ nhạy bén và điều khiển bóng chuẩn xác. Vậy trong thời gian thi đấu, số áo Park Ji Sung là số mấy bạn đã biết chưa?

Số áo Park Ji Sung sử dụng khi thi đấu

Park Ji-sung là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Hàn Quốc sinh ngày 25 tháng 2 năm 1981 tại Goheung, tỉnh Jeollanam-do. Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Park Ji Sung đã giành được nhiều thành tích ấn tượng. Anh cũng chính là cầu thủ bóng đá Hàn Quốc đầu tiên đạt được cúp châu Âu trong màu áo Manchester United. Nếu bạn đang thắc mắc số áo Park Ji Sung là số mấy thì số 13 chính là con số đã gắn liền với sự nghiệp của cầu thủ này.

Xem thêm: Tiểu sử của Ronaldo? Ronaldo năm nay bao nhiêu tuổi?

Park Ji-sung bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Myongji University ở Seoul trước khi chuyển đến PSV Eindhoven vào năm 2003. Tại Hà Lan, anh là một trong những cầu thủ chủ chốt của đội bóng và giành được nhiều danh hiệu ấn tượng. Đến năm 2005, Park Ji Sung chuyển đến Manchester United và cũng giữ vai trò là cầu thủ nòng cốt của câu lạc bộ.

Số áo Park Ji Sung trong thời gian thi đấu là số 13
Số áo Park Ji Sung trong thời gian thi đấu là số 13

Trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc, số áo Park Ji Sung đã khiến người hâm mộ phải ngạc nhiên với ba lần tham gia World Cup trong mùa giải từ năm 2002 đến 2010. Park Ji Sung cũng là người đã giành được huy chương bạc tại Thế vận hội Mùa hè 2012 tại Luân Đôn với đội tuyển Olympic Hàn Quốc.

Park Ji-sung được biết đến với tốc độ và sự đa năng trong sự nghiệp của mình. Anh có khả năng chơi bóng ở nhiều vị trí khác nhau trên sân, từ tiền vệ tấn công đến tiền vệ phòng ngự. Ngoài ra, Park Ji-sung cũng được biết đến là cầu thủ có tinh thần chiến đấu cao, khả năng đọc trận đấu tốt và có cách xử lý tình huống bóng rất chính xác.

Xem thêm: Danh sách số áo cầu thủ Real Madrid mùa giải 2022 – 2023

Park Ji Sung là cầu thủ có kỹ năng chơi bóng rất tốt
Park Ji Sung là cầu thủ có kỹ năng chơi bóng rất tốt

Những thành tích nổi bật của Park Ji Sung

Số áo Park Ji Sung gắn liền với con số 13 – con số có ý nghĩa là may mắn, thành đạt đã giúp anh có được một sự nghiệp thi đấu đầy ấn tượng. Theo đó, những thành tích tự hào của Park Ji Sung có thể kể đến là:

  • Vô địch UEFA Champions League với Manchester United: Park Ji Sung là cầu thủ châu Á đầu tiên ghi bàn trong trận chung kết Champions League khi giúp Manchester United đánh bại Chelsea với tỷ số 6-5 trên chấm luân lưu để giành chức vô địch vào năm 2008. Park Ji Sung cũng giành được danh hiệu này lần thứ hai cùng Manchester United vào năm 2009.
  • 3 lần vô địch Premier League với Manchester United: Park Ji Sung đã giúp Manchester United giành chức vô địch Premier League vào năm 2007, 2008 và 2009.
  • Vô địch FIFA Confederations Cup với Đội tuyển Hàn Quốc: Park Ji Sung giành chức vô địch FIFA Confederations Cup với Đội tuyển Hàn Quốc vào năm 2001.
  • Vô địch AFC Asian Cup với Đội tuyển Hàn Quốc: Park Ji Sung đã giành chức vô địch AFC Asian Cup với Đội tuyển Hàn Quốc vào năm 2011.
  • Cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc năm 2005 và 2010: Park Ji Sung đã giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất Hàn Quốc vào năm 2005 và 2010.
  • Được bình chọn vào đội hình tiêu biểu của AFC Asian Cup 2011: Park Ji Sung được bình chọn vào đội hình tiêu biểu của AFC Asian Cup 2011 sau khi giúp Đội tuyển Hàn Quốc giành chức vô địch.
  • Ghi bàn trong 3 kỳ World Cup liên tiếp: Park Ji Sung đã ghi bàn trong 3 kỳ World Cup khác nhau, bao gồm World Cup 2002, World Cup 2006 và World Cup 2010.
Park Ji Sung giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp
Park Ji Sung giành được nhiều giải thưởng trong sự nghiệp

Số áo Park Ji Sung là gì đã được giải mã. Qua đây có thể thấy rằng 13 là con số may mắn đã giúp cầu thủ này giành được rất nhiều giải thưởng xuất sắc trong sự nghiệp. Đừng quên truy cập Xoilac TV để cập nhật thêm những tin tức hữu ích khác về các cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới nhé!

Related posts

Some Nights at Joe’s 3 APK For Android

Some Nights at Joe’s 3 APK For Android

Some Nights at Joe’s 3 APK For Android will change your life in a horror FNAF game. FNaF APK...

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android

One Withered Night At Freddy’s Remastered APK for Android brings smartphone horror and exciting challenges. You can enjoy the...

TRTF 1 REMAKE | The original Remake

TRTF 1 REMAKE | The original Remake

The Return of Freddy’s 1 Remake (OFFICIAL) definitely pleases you at first sight! It takes ideas from the Five...

Project Animatronic (Official) APK for Android

Project Animatronic (Official) APK for Android

Project Animatronic (Official) APK For Android Free Download allows you to play Project Animatronic (Official) right on your smartphone....

Sloppy Nights

Sloppy Nights

The Banana Splits: Sloppy Nights have to remake all the monsters we have for your FNaF fan games. In...

nd Anniversary Edition APK For Android

nd Anniversary Edition APK For Android

Mac Tonight: 2nd Anniversary Edition APK For Android Free Download will be the new game you need to play....